Thị trường bất động sản Vũng Tàu 2020, cơ hội cho nhà đầu tư “nhìn xa”

Đây là thời điểm khó khăn vừa mới trải qua dịch covid khó khăn với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nói chung. Mặc dù vậy, đối với một bộ phận nhóm các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm thì đây lại là cơ hội lớn đến với thị trường bất động sản Vũng Tàu

Mặc dù đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng ở nhiều quốc gia và gây ra thiệt hại nặng nề tới kinh tế toàn cầu, Việt Nam vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời đảm bảo các hoạt động kinh tế không bị gián đoạn, tuy với quy mô thu hẹp hơn trước và tăng trưởng kinh tế ngắn hạn vẫn chịu tác động đáng kể.

Trong quý I/2020, GDP của Việt Nam tăng 3,82% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng trưởng thấp nhất trong 10 năm qua. Theo Tổng cục Thống kê, trong quý I/2020, khu vực doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19. Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên tới 18,6 ngàn doanh nghiệp, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, ngành dịch vụ bán lẻ, du lịch và khách sạn được dự đoán chịu nhiều ảnh hưởng nhất, trong khi lĩnh vực sản xuất cũng bị sụt giảm do sự gián đoạn chuỗi cung ứng và lượng đơn hàng thấp hơn do tiêu dùng toàn cầu suy giảm nhanh chóng.

Lĩnh vực bất động sản phân khúc nhà ở chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn bởi các lệnh cấm du khách nhập cảnh, làm gián đoạn việc khảo sát và thực hiện các giao dịch của khách nước ngoài, trong đó lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các giao dịch bất động sản với khách nước ngoài. Tuy nhiên, các nhà phát triển bất động sản vẫn đang chuẩn bị các dự án mới để đáp ứng nhu cầu của khách trong và ngoài nước khi mức cầu phục hồi, với kỳ vọng Việt Nam vẫn là một trong những thị trường có mức lợi tức cho thuê cao và giá bất động sản thấp nhất trong khu vực.

Trong đó không thể không nhắc tới Bà Rịa Vũng Tàu, nơi mà nền kinh tế Khu Công Nghiệp Cảng Biển được khai thác và phát triển mạnh mẽ, nơi mà hạ tầng cơ sở được phát triển vượt bậc, tuy nhiên thị trường bất động sản ở nơi đây hiện tại vẫn còn rất mới mẻ và tiềm năng phát triển cực lớn với những công trình kĩ thuật cũng như đồng loạt các dự án lớn đều đang được chuẩn bị triển khai gấp rút

Thị trường bất động sản Vũng Tàu nói chung và Thị Xã Phú Mỹ nói riêng, một nơi mà sắp tới dự đoán 2022 sẽ lên thành phố công nghiệp cảng và kéo một lượng dân sinh nhập cư rất lớn, nắm bắt trước được tình hình đó, UBND cũng như các chủ đầu tư dự án tư nhân đã lập bản thực hiện các dự án khu nhà phố Quy mô, các khu dân cư ven hồ an sinh lí tưởng, nhằm phục vụ cho lượng dân sinh nhập cư sắp tới vào các Khu Công Nghiệp lớn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *